มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรม“สรงน้ำพระ รดน้ำ ดำหัว วันขึ้นปีใหม่ไทย”ณ สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเพชรบูรณ์  เพื่ออนุรักษ์สืบสานและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของไทย เพื่อแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที  เพื่อเสริมสร้างจิตใจให้บริสุทธิ์ และความเป็นสิริมงคล ในวันขึ้นปีใหม่ไทย ในวันที่ 12 เมษายน 2560